20/05/2021 14:12
Xem với cỡ chữ

Tháng năm: Đóa hoa dâng bác

Tháng Năm về, cả nước ta náo nức những hoạt động kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới - với tấm lòng kính yêu và biết ơn vô hạn. Tháng 5 hằng năm, cũng là dịp cán bộ, người lao động hân hoan kỷ niệm ngày thành lập Ngân hàng Phát triển Việt Nam.
Ngày 19/5/2021, kỷ niệm 131 năm ngày sinh Bác Hồ trong không khí toàn Ðảng, toàn quân và toàn dân ta đang triển khai thực hiện Nghị quyết Ðại hội Ðảng toàn quốc lần thứ XIII, từng bước đưa Nghị quyết vào cuộc sống, biến khát vọng Việt Nam hùng cường thành sự thật vào năm 2045. Ngay sau đó, ngày 23/5/2021, là ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Sự kiện chính trị quan trọng này của đất nước sẽ góp phần tích cực vào việc xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam khi lựa chọn, bầu ra những đại biểu tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân. 
Mừng sinh nhật Bác năm nay, cũng là dịp sơ kết 5 năm (2016 -2021) việc toàn Ðảng, toàn dân ta thiết thực thực hiện việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 05/CT-TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị. Đối với chúng ta, Chủ tịch Hồ Chí Minh là hình ảnh của người Việt Nam đẹp nhất trong những người Việt Nam đẹp nhất, ngôi sao sáng nhất trong những ngôi sao sáng nhất trên bầu trời. Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh xuất phát từ tấm lòng yêu kính đối với một con người đã hy sinh cả cuộc đời mình cho đất nước, cho nhân dân. Học tập và làm theo tư tưởng và tấm gương đạo đức của Người là chúng ta học ở Người cách toàn tâm, toàn ý “phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân”; học để tự hoàn thiện tư cách, đạo đức của mỗi cá nhân để trở thành một người lãnh đạo tốt, một cán bộ tốt, một đảng viên tốt, một người công dân tốt.
Kỷ niệm ngày sinh của Người, muôn triệu trái tim Việt Nam xin kính dâng lên Người những đóa hoa đẹp nhất cùng sự biết ơn, cảm phục với những công lao to lớn mà Người mang lại cho dân tộc. Người là ánh sáng, là niềm tin, là tương lai trong trái tim mỗi người dân Việt Nam và bạn bè quốc tế. Dù thời gian có qua, Người vẫn luôn sống mãi cùng với non sông, đất nước, vẫn dõi theo sự phát triển của dân tộc. 
Dịp 19/5 năm nay, Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) kỷ niệm chặng đường 15 năm hoạt động theo mô hình ngân hàng phát triển. Kế thừa kinh nghiệm từ các tổ chức tiền thân, dưới sự chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành, VDB với vai trò là một ngân hàng chính sách của Chính phủ, thực hiện chính sách tín dụng đầu tư của Nhà nước, đã nỗ lực vượt qua rất nhiều thách thức, vừa làm vừa tự hoàn thiện để đạt được những kết quả nhất định, đóng góp thiết thực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội đất nước. Bên cạnh những thành tựu đã đạt được, 15 năm qua VDB cũng còn nhiều việc chưa làm được, cũng có những việc làm chưa tốt… nhưng chúng ta luôn trân trọng những đóng góp tích cực của mỗi cán bộ, người lao động vì sự phát triển của Ngành 15 năm qua và những trăn trở vì sự phát triển của VDB trong thời gian tới. Bài học từ thực tiễn 15 năm qua sẽ là hành trang quý báu giúp chúng ta tự nhìn nhận lại mình một cách đầy đủ nhất để tự hoàn thiện mình, nâng cao ý chí và nghị lực để VDB ngày càng làm được nhiều việc hơn, hoạt động hiệu quả hơn.
Mừng 131 năm ngày sinh Bác Hồ kính yêu, kỷ niệm 15 năm thành lập VDB, mỗi đảng viên, cán bộ, người lao động VDB nguyện cùng nhau thi đua, tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa việc học tập tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Hãy thường xuyên noi gương Bác, tự giác tu dưỡng, rèn luyện, học hỏi, nói đi đôi với làm, hoàn thành thật tốt nhiệm vụ được giao theo cương vị công tác và chức trách của từng người, góp phần xây dựng VDB ngày một phát triển vững mạnh, có nhiều đóng góp hơn nữa cho tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Hãy sống và làm việc xứng đáng là học trò, là con cháu của Bác Hồ, là công dân của đất nước Hồ Chí Minh./.
Khánh Thư
Tìm theo ngày :

Khách online:37187
Lượt truy cập: 11628113